Hi các bạn! Mình là Phương, một first jobber.  Cũng như các bạn, cách đây 1 năm, mình đang trong quãng thời gian quan trọng trước ngã rẽ mới của cuộc đời. Thật không ngờ mình đã bước vào một con đường mới rất khác với cuộc sống của mình trước đây. 

 

 

Các bạn biết không, từ một cô gái được bao bọc bởi gia đình, dự định sẽ xin một công việc ổn định trong cơ quan nhà nước sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, cuộc sống như đảo lộn khi mình trúng  tuyển vào chương trình Quản trị viên tập sự của công ty Vietnam Esports. Không chỉ có thế, mình lại lập nghiệp với 8 tháng đầu tiên ở thành phố Sài Gòn náo nhiệt, xa gia đình, xa Hà Nội hơn 1.700 km. Thú thật đây là điều mình chưa từng nghĩ đến hay mong đợi. 

 

 

Với bất cứ ai lần đầu xa đi xa như thế hẳn cũng có những buồn nhớ, cô đơn, huống hồ một cô gái chưa từng xa gia đình như mình. Mình đã từng rất sợ khi nghĩ đến việc rời xa tổ ấm và những gì thân thuộc gắn bó hơn 20 năm qua. Nhưng rồi nhịp sống rộn ràng cùng công việc thú vị nhưng cũng đầy thử thách đã khiến mình nhanh chóng hòa nhập. Thật tự hào khi mình đã chiến thắng bản thân, thoát khỏi vòng an toàn của mình. Sài Gòn vẫn sôi động nhưng lại trở thành quê hương thứ 2 nơi mình tìm thấy niềm vui, sự hứng thú và cả những yêu thương. 

 

 

Thoát khỏi vỏ bọc của bản thân, tự do thể hiện và sống hết mình với đam mê là những điều mà mình nghĩ bạn trẻ nào cũng cần nghĩ đến và hãy quyết tâm để biến ước mơ ấy thành sự thật. Vì tuổi trẻ chẳng “hai lần thắm lại” nên hãy tô màu tuổi trẻ bằng gam màu của những đam mê, hoài bão,  ý thức trách nhiệm để tuổi trẻ sống mãi trong ta.

 

   [Nguyễn Thị Phương_Quản trị viên tập sự công ty Vietnam Esports]