Điều đó tùy vào mỗi người. Riêng với tôi, thử thách đồng nghĩa có nhiều cơ hội thể hiện bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến. Và tôi đã may mắn có một công việc như thế ngay khi mới tốt nghiệp đại học, trúng tuyển vào chương trình Quản trị viên tập sự của công ty Vietnam Esports. 

Trong gần 1 năm qua, tôi trưởng thành nhanh hơn tôi có thể tưởng tượng được, với nhiều trải nghiệm lẫn kỷ niệm mà chắc chắn tôi không bao giờ quên. Đó là những bài học, kinh nghiệm quý giá khi được các anh chị quản lý, đồng nghiệp chia sẻ trong quãng thời gian luân chuyển công việc qua các phòng ban. Đó là những chuyến công tác trong nước hay 1 tháng “lăn lộn” ở Indonesia xây dựng cộng đồng. Đó là những event khủng tôi được tham gia brainstorm, làm thành viên ban tổ chức. Đó còn là những ngày tháng sống cùng các quản trị viên tập sự khác trong ngôi nhà chung do công ty cấp hay được tham gia vào các hoạt động nội bộ của công ty để thể hiện tài lẻ múa hát của mình… 

 

 

Đôi lúc tôi nhớ lại câu hỏi của một người bạn lúc còn là sinh viên: “Ra trường muốn làm nghề gì?” Khi tôi trả lời: “Một công việc thực sự khiến mình đam mê, muốn đến công ty cả vào ngày cuối tuần”, bạn ấy đã cười: “Hoang đường!”  Ờ thì có vẻ không tưởng nhưng với niềm tin và sự quyết tâm, tôi đã làm được với công việc thú vị mỗi ngày tôi đang trải qua. 

Con đường tôi đi còn rất nhiều thử thách phía trước, nghĩa là cơ hội vẫn luôn rộng mở với tôi. Tôi sẽ bước tiếp với niềm tin, lòng đam mê và một trái tim trẻ như những người đồng nghiệp đáng mến quanh tôi.  

                                 

                                 [Phạm Thị Huyền Trang_Quản trị viên tập sự công ty Vietnam Esports]