Câu chuyện “bơi biển” của tôi chỉ thực sự bắt đầu cách đây không lâu, khi tôi nhận được “tin dữ”: đảm nhận vị trí Trưởng phòng Kinh doanh bán lẻ khu vực miền Nam. Ở cái tuổi 23 này, đó là một phần thưởng cực khủng, nhưng cũng cực kỳ áp lực khi tiếp quản một đội ngũ kinh doanh gần 100 người. “Em không biết bơi anh ơi” – tôi đã nói thế với sếp Tổng. “Anh cứ ném em xuống biển, xem em còn không biết bơi nữa không” – anh sếp trả lời thế đấy. Thật sự không một lần suýt chết đuối thì tôi sẽ chẳng bao giờ biết bơi.

 

 

Kể ra, trước chuyến đi ra biển lớn này, tôi đã trải qua nhiều thử thách với sự hướng dẫn, hỗ trợ của các anh chị quản lý, các đồng nghiệp từ khi tham gia chương trình Quản trị viên tập sự của công ty Vietnam Esports. Sau thời gian thực tập tại một công ty FMCG hàng đầu thế giới, tôi bước vào môi trường làm việc chính thức đầu tiên và nhận được chế độ đãi ngộ hơn xa những gì tôi mong đợi. Ngay tuần đầu, tôi đã thốt lên “Đây chính là nơi của mình” bởi các anh chị đồng nghiệp trẻ, chuyên nghiệp và cũng rất hòa đồng. 

 

 

Sau 3 tháng làm việc tại văn phòng TP. HCM, tôi chuyển ra làm việc tại Hà Nội. Vị trí mới, môi trường sống hoàn toàn mới, có những lúc tưởng chừng tôi không thể bám trụ được nhưng tôi đã học cách thích nghi không thể nhanh hơn. Tôi cũng đã tận dụng thời gian ở đây để khám phá Bắc bộ, thỏa lòng với sở thích “đi phượt” của mình và còn tiếp tục “phượt” ở đất nước chùa vàng trong một tháng làm việc ở Thái Lan. 

 

 

Sau những con sóng lớn là những vùng đất mới chờ được khám phá, nếu chúng ta dám đương đầu. Bạn đã sẵn sàng chưa?

 

[Đỗ Duy Luân_Quản trị viên tập sự công ty Vietnam Esports, Trưởng phòng Kinh doanh bán lẻ KV Miền Nam công ty Vietnam Esports]