Nếu phải chọn lựa giữa công việc yêu thích và công việc có nền tảng vững chắc, bạn sẽ chọn gì? Mình nghĩ rất nhiều bạn đang băn khoăn khi đứng trước ngã ba này, giống như mình vào thời gian cuối đại học. Nhưng mình đã may mắn không còn phải lăn tăn về câu hỏi này, từ khi tham gia vào chương trình Quản trị viên tập sự của công ty Vietnam Esports. 

 

 

Ở đây, chương trình được gọi là MAPro, các Quản trị viên tập sự được gọi tắt là MA (Management Associate). Có lẽ vì thế mà chúng mình giống hệt mấy con “ma”- thoắt ẩn thoắt hiện, luân chuyển qua nhiều phòng ban, tha hồ đi công tác trong nước ngoài nước. Nhóm MA đầu tiên của công ty có 4 “MA nữ” đến từ miền Bắc và 1 “MA nam” ở Sài Gòn. Bốn MA nữ tụi mình được ở chung trong 1 căn hộ của công ty, bên cạnh những hàng xóm là sếp, là đồng nghiệp. 

 

Công việc chính thức đầu tiên của mình là phòng Sản phẩm FIFA Online 3 (FO3), làm việc tại Hà Nội. Tiếp đến là VETV – kênh truyền hình trực tuyến thể thao điện tử số 1 tại Việt nam. Và hiện tại mình đang làm việc trong team marketing ở Sài Gòn với những buổi brainstorm tràn đầy ý tưởng. 

 

 

 

Mỗi kỳ luân chuyển lại mang đến những trải nghiệm công việc khác nhau như những chuyến amazing race mà mình chưa từng nghĩ đến. Mình đã có chuyến xuất ngoại đầu tiên là đến Hàn Quốc 1 tuần làm truyền thông giải đấu quốc tế đầu tiên của FO3 ở khu vực.

 

 

 

Ở đây, mình được ở trong khách sạn cao cấp hạng nhất GangNam, đi bộ trên những con đường quen thuộc trong phim Hàn, được trang bị, đào tạo sử dụng các thiết bị ghi hình chuyên nghiệp. Không lâu sau, mình lại cùng với 1 MA khác, đi Singapore 3 tuần để học tập và làm việc với những đồng nghiệp nước ngoài tài năng và nhóm làm phim hài nổi tiếng bậc nhất Singapore. Kỷ niệm đáng nhớ tại VETV là những buổi chụp hình, quay clip, gặp gỡ người nổi tiếng và cả những ngôi sao showbiz nữa. 

 

 

Mình đã tìm được  những người bạn, những mentor tuyệt vời ở đây,  hàng ngày làm việc với niềm yêu thích, đam mê, được học hỏi và phát triển không ngừng. Mình tin rằng chỉ cần có quyết tâm, chúng ta sẽ tìm được công việc thích hợp. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ các bạn nhé!

 

                                                                                                         [Đỗ Thị Lan Anh_Quản trị viên tập sự công ty Vietnam Esports]