Ngày 15/11/2014 vừa qua tại tỉnh Tiền Giang đã diễn ra giải bóng đá giao hữu Tứ Hùng giữa bốn đội Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Tiền Giang , VTV Cab, Công An tỉnh Tiền Giang - PX15 và Công ty Vietnam Esports.

 

Anh Nguyễn Quang Hưng (thứ hai từ trái), Giám đốc VP KVMN, Giám đốc Gcafe toàn quốc của Vietnam Esports phát biểu tại lễ khai mạc.

 

Tại trận ra quân với đội Sở Thông tin và Truyền thông, các cầu thủ của Vietnam Esports đã nhanh chóng áp đảo với chiến thắng 3-1 bằng 2 bàn thắng đẹp mắt của Minh Khôi và 1 bàn của đội trưởng Bình Eric.

 

Bình Eric đã thể hiện tốt phong độ của một đội trưởng.

 

Vượt qua trận đấu vòng loại, đội bóng của Vietnam Esports đã xuất sắc cầm tấm vé bước vào trận chung kết với đội Công an tỉnh Tiền Giang-PX15, một đối thủ ‘nặng ký’ theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng.

 

Với phẩm chất ‘rừng càng già càng cay’, PX15 đã mở tỷ số ngay hiệp đầu. Sang hiệp hai, các cầu thủ Vietnam Esports mang đến cho cổ động viên một pha ‘vỡ tim’ khi ghi bàn gỡ hòa ở những phút cuối, với cú dứt điểm đẹp mắt của anh Nguyễn Đức Sĩ Hoàng.

 

 

Pha ghi bàn san bằng tỷ số của anh Hoàng.

 

… cổ động viên vui mừng ôm Sĩ Hoàng sau bàn thắng phút chót

 

Với tỷ số 1-1, hai đội bước vào loạt đá luân lưu. Tuy cố gắng hết sức, Vietnam Esports đã dừng bước trước thủ môn của đội bạn, giành hạng nhì chung cuộc.

 

Tuy không đạt ngôi vô địch, đội tuyển đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng đối thủ và fan cuồng Vietnam Esports.  Hãy cùng nhìn lại những yếu tố làm nên độ ‘hót’ của đội tuyển: 

 

1-Lực lượng cổ động viên hùng hậu nhất: Số lượng áp đảo, tiếp lửa đội tuyển, tăng độ ‘ồn ào’ cho giải.

 

 Lực lượng cổ động viên hùng hậu

 

Tuy nhiên, theo thông tin bên lề, khi đại diện sở Thông tin và Truyền thông mang tặng trái cây cho cổ động viên Vietnam Esports thì không khí cổ động tạm lắng xuống. Phải chăng do định mệnh, nhưng đó cũng là thời điểm bàn thua của đội nhà.

 

 

Tấm lòng hiếu khách của đại điện sở Thông Tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang. …và một phút xao nhãng của cổ động viên Vietnam Esports.

 

2-Sự chuẩn bị chu đáo ‘quá mức quy định’ của các cầu thủ. Các siêu sao đã trang bị cho mình những vũ khí chiến đấu trên cả đẳng cấp.

   

Đôi giày đã làm nên tên tuổi của anh.

 

3-Đội bóng siêng năng luyện tập nhất: Đang thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2014-2015, các tuyển thủ Vietnam Esports không có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải đấu. Vì thế, mãi đến tối ngày 14/11, các cầu thủ đội bóng Vietnam Esports mới đáp máy bay đến Tiền Giang. Tuy nhiên cả đội đã nhanh chóng bắt tay tập luyện đến tận hơn 2h sáng ngày 15/11.

 

 

‘Hoạt động’ về đêm của đội tuyển Vietnam Esports.

 

 

Chúng ta cùng chúc mừng cho thành công đáng khích lệ của các cầu thủ Vietnam Esports và trông chờ gặp lại đội bóng trong những giải đấu sau.