Liên Quân Mobile là game eSports trên thiết bị di động do công ty Vietnam Esports phát hành vào tháng 11, lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại.

 

Ngay khi ra mắt, Liên Quân Mobile được cộng đồng đánh giá khá tốt.

Lần đầu tiên, thể loại MOBA vốn chỉ xuất hiện ở các dòng game PC nay bỗng bừng sáng trên di động. Sự mới mẻ của Liên Quân Mobile với nhiều nét tương đồng với tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại khiến sản phẩm này thu hút rất đông game thủ.

Liên Quân Mobile được đánh giá khá tốt, bởi hệ thống đồ họa đa dạng, riêng biệt. Hệ thống kỹ năng nhân vật được xây dựng một cách riêng biệt, rõ nét, chuyển động uyển chuyển, đẹp mắt. Nhìn chung, Garena Liên Quân Mobile là một sản phẩm ấn tượng trên nền tảng di động, với phong cách MOBA độc đáo. Game sở hữu hệ thống tướng đa dạng với nhiều lối chơi khác nhau, tạo nên một sản phẩm "Liên Minh Huyền Thoại thu nhỏ". Đặc biệt, tướng trong game là sự tập hợp của nhiều anh hùng, từ thần thoại Hy Lạp, chuyện Tam Quốc, cho tới cổ tích,... tạo nên sự đa dạng, thú vị của sản phẩm.

 

Giải đấu bán chuyên đầu tiên của Liên Quân Mobile dành cho các đơn vị báo chí ngành game tại Việt Nam đã diễn ra vô cùng hào hứng và sôi nổi…

 

Theo định hướng eSports, Liên Quân Mobile không thể thiếu các giải đấu, nơi đề cao chiến thuật và cạnh tranh công bằng trực tiếp giữa những người chơi với nhau. Vietnam Esports đã tổ chức một giải đấu dành riêng cho Báo Chí. Đến tham gia có 9 đội chơi đến từ các trang tin, báo game uy tín hàng đầu trên cả nước.

 

LienQuanMobile1.jpg

Anh Nguyễn Đắc Bá Nhật – Đại diện Vietnam Esports giới thiệu game và định hướng phát triển trò chơi

 

Trong giải đấu, đại diện nhà phát hành Vietnam Esports cũng chia sẻ với giới báo chí định hướng phát triển của game trong thời gian tới. Theo đó, Liên Quân Mobile sẽ đi theo định hướng esports với rất nhiều giải đấu từ lớn đến nhỏ, từ phong trào cho tới bán chuyên, chuyên nghiệp. Đặc biệt trong số đó phải kể đến giải đấu quốc tế với quy mô cực lớn.

 

Ở Hà Nội có sự góp mặt của 5 đội tuyển đại diện cho Infogame, GameN, Game8, GameSao và HiGame. Một điều rất thú vị là đội hình 5 người của HiGame gồm toàn các game thủ nữ. Điều này có thể thấy Liên Quân Mobile đang có sức hút rất mạnh với tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính.

 

LienQuanMobile3.jpg

Các đội tập trung thi đấu

 

 LienQuanMobile2.jpg

Các bóng hồng tại "đầu cầu" Hà Nội

 

Phía "đầu cầu" TP.HCM là cuộc chiến giữa Thanh Niên Game, Kul, GuideGame và “liên quân” EndGame + MMOsite + GamelandVN + TechZ. Tương tự khu vực Hà Nội, trong TP.HCM, GuideGame cũng tỏ ra áp đảo các đại diện còn lại. Chung cuộc, Game8 đã xuất sắc đạt chức vô địch toàn quốc.

 

LienQuanMobile5.jpg

Đội Game8 giành chức vô địch toàn quốc

 

Mặc dù đây là một giải đấu có quy mô nhỏ, mang tính chất giao lưu nhưng có thể xem là một bước khởi đầu khá thành công trước các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới của Liên Quân Mobile dành cho người chơi tại Việt Nam.  

 
                                                                                                                                                                                                                                                            Trích từ Thanh Niên Game