90% dữ liệu trên thế giới hiện nay được tạo ra trong hai năm trở lại đây

Trung bình mỗi người tiếp cận dữ liệu mỗi ngày nhiều hơn một đời người những năm 1500

43% dữ liệu được thu thập từ mạng xã hội

 

Những con số này nói lên điều gì? Thế giới số đang phát triển với tốc độ vũ bão, lượng dữ liệu như một người khổng lồ vươn mình lớn dậy mạnh mẽ. Đó là lý do cần có một kho chứa dự liệu cực kỳ lớn: BIG DATA. Big Data là tập hợp dữ liệu có dung lượng lưu trữ vượt mức đảm đương của những ứng dụng và công nghệ truyền thống.

 

Vietnam Esports là một trong những công ty đang ứng dụng công nghệ Big Data vào việc vận hành và phát triển sản phẩm của mình. Với mục tiêu giúp sinh viên có cái nhìn khái quát về những công nghệ hiện đại của thế giới, Vietnam Esports đã tổ chức hội thảo “Big Data_Giải pháp công nghệ cho hệ thống lớn” tại trường đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM sáng ngày 24/11/2016.

 

Hơn 200 sinh viên đã đến với hội thảo, lắng nghe những chia sẻ kiến thức chuyên nghiệp từ 2 đại diện của Vietnam Esports: Chị Vũ Thị Thùy Dương_Giám đốc phòng Phát triển ứng dụng và anh Ôn Như Bình_Quản lý dự án Big Data.

 
 
 
 

IMG_5855.JPG

Các bạn sinh viên xếp hàng “check-in”

 
 

IMG_5885.JPG

Màn warm-up làm nóng cả khán phòng

 
 

IMG_5919.JPG

Chị Vũ Thị Thùy Dương - Giám đốc Phòng Phát triển ứng dụng - giới thiệu về công ty Vietnam Esports

 
 
 

IMG_5949.JPG

Anh Ôn Như Bình - Quản lý dự án Big Data - chia sẻ những kiến thức về Big Data

 
 

Là một người nghiên cứu chuyên sâu về Big Data, anh Ôn Như Bình đã mang đến những kiến thức khái quát và tầm quan trọng của giải pháp công nghệ này đối với ngành công nghệ nói riêng và thế giới nói chung. Các bạn sinh viên cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi cho 2 diễn giả không chỉ về Big Data mà cả những cơ hội việc làm tại công ty Vietnam Esports. Chị Vũ Thị Thùy Dương đã chia sẻ những tin vui về rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên cần môi trường thực tập chuyên nghiệp và có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty qua câu chuyện thực tế của bạn Hà Vĩnh Đạt. Bạn hiện là sinh viên của trường ĐH KHTN TP. HCM khoa Công nghệ thông tin và đã được nhận vào làm việc tại công ty ngay trong thời gian đi học, sau 3 tháng làm thực tập sinh.

 

IMG_5967.JPG

Bạn Hà Vĩnh Đạt kể lại quá trình thực tập tại công ty Vietnam Esports

 

IMG_5944.JPG

Một bạn sinh viên đặt câu hỏi về Big Data

 
 

IMG_5993.JPG

Ba bạn sinh viên may mắn nhận được quà rút thăm do công ty Vietnam Esports tài trợ

 
 

IMG_5998.JPG

Các bạn gặp gỡ hai diễn giả sau hội thảo

 
 

Qua hội thảo, công ty Vietnam Esports đánh giá cao tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên trường KHTN TP. HCM. Các diễn giả mong muốn sẽ sớm trở lại trò chuyện với các bạn về những chuyên đề khác trong tương lai.