Chúng ta đều biết League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) là một trong những game được chơi nhiều nhất trong lịch sử game online. Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất của công ty nghiên cứu SuperData gởi đến Esports Observer, tựa game nổi tiếng này của Riot Games sắp phá vỡ mọi rào cản, tiến đến con số được cho là bất khả thi: 10 triệu người dùng mỗi tháng.

 

Đến cuối năm nay, theo dự báo, LMHT sẽ có 99,7 triệu người sử dụng hàng tháng, tăng từ 94.300.000 của năm ngoái. Hơn thế nữa, doanh thu được dự báo đạt 1.792 tỉ USD, cao hơn nhiều so với thời điểm tháng 10 năm ngoái.

 

Các con số này chưa từng có với eSports, chỉ xảy ra với những mobile game hàng đầu thế giới bởi độ phủ và mức độ tiện dụng của điện thoại di động. Nhưng đối với một trò chơi trên máy tính đòi hỏi bạn phải ngồi xuống và dành ít nhất 30 phút để chơi, con số này thật đáng kinh ngạc.

 

Sự phổ biến của trò chơi cũng như sức hút trong một thời gian dài như vậy một phần đến từ mô hình kinh doanh free-to-play (chơi miễn phí) xuất hiện từ giữa những năm 2000, thách thức mô hình chơi bằng thiết bị chơi game cầm tay và phải đăng ký để chơi như World of Warcraft. Free-to-play sớm trở thành một hình mẫu chuẩn của ngành công nghiệp game, đặc biệt đối với điện thoại di động và web games mặc dù có thể sẽ sớm bị cạnh tranh bởi mô hình "pay-to-play” (trả tiền để chơi) của Overwatch. Tuy nhiên, Liên Minh Huyền Thoại đã tận dụng được ưu thế của riêng mình để bật dậy giữa nền công nghiệp game trì trệ trong giai đoạn suy thoái kinh tế của năm 2000, được gọi là Great Recession.

 

LMHT đã duy trì mức độ phổ biến của mình bằng những sự kiện eSports được quan tâm nhất thế giới. Sự phổ biến và đột phá của eSports vào nền văn hóa chính thống đã trở thành một chủ đề đáng chú ý của năm. Nhiều công ty lớn đã đầu tư vào lĩnh vực này như Turner, ESPN và rất nhiều đội thể thao chuyên nghiệp. SuperData cũng cho biết vào năm 2020, doanh thu hàng năm của eSports, tách biệt với doanh thu từ game sẽ vào khoảng 1,5 tỉ USD, có 363 triệu người xem. Đó là dự đoán về mức tăng trưởng 50% so với ước tính cho năm nay.