Cuộc đời là những chuyến đi, đi để học hỏi, đi để trải nghiệm, đi để thỏa ước mơ khám phá. Còn gì hơn khi bạn có những chuyến đi xa đáng giá hơn những năm đèn sách, vượt ra khỏi biên giới địa lý và cả biên giới của chính mình?

 

Đó là những chuyến “đi một ngày đàng học một sàng khôn” của các thành viên phòng Lập trình – COD.  “Đầu tư con người” là một trong 5 giá trị cốt lõi được Vietnam Esports rất chú trọng. Bởi vì lẽ đó cũng như tính chất công việc đặc thù của các kỹ sư công nghệ, Singapore được chọn làm nơi “gởi vàng”-  để các bạn làm việc, trao đổi kiến thức kinh nghiệm với các đồng nghiệp quốc tế.

 

Chương trình làm việc on-site tại Singapore của Vietnam Esports đã khởi động từ nhiều năm nay, riêng 2015 và 2016 có số nhân viên được gởi đi nhiều nhất: 17 người. Những người được lựa chọn phụ trách những dự án khác nhau, cấp bậc cũng khác nhau, từ fresh, junior đến senior. Sống và làm việc tại một trong những quốc gia văn minh, hiện đại nhất thế giới, các chàng trai, cô gái công nghệ của Vietnam Esports đã có những trải nghiệm đáng nhớ như thế nào, đã lĩnh hội những kiến thức quí giá gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua câu chuyện của một số gương mặt đại diện, giúp mọi người hình dung được phần nào những gì các bạn gặt hái được cũng như sự cố gắng trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên của Vietnam Esports.

 

Xin được giới thiệu các thành viên phòng COD đã và đang làm việc on-site tại Singapore tham gia vào buổi phỏng vấn này: Bạn Giã Dương Đức Minh – Software Engineer, Ôn Như Bình – Project Manager Big Data, Trương Ngọc Linh – Android Developer, Nguyễn Ngọc Dũng – TopPay Server Side Developer, Đinh Văn Hoàng - TopPay Server Side Developer.

 

Data team1 (1).jpg

 

Garena Singapore Data Team: Ôn Như Bình – ngoài cùng bên trái,

Giã Dương Đức Minh – Ngoài cùng bên phải, Hoàng Yến và Linh SA phía cuối

 

Trước tiên chúng ta đến với các bạn đã hoàn tất chuyến đi và hiện đang làm việc tại văn phòng TP. HCM và Hà Nội.

 

PV: Chào bạn, bạn hãy giới thiệu sơ về thời gian gia nhập công ty và công việc hiện tại ở Việt Nam cho mọi người cùng biết nhé.

 

B. Đinh Văn Hoàng (TP. HCM): mình gia nhập VED từ tháng 7/2015, đi on-site tại Singapore từ tháng 1  đến tháng 6/2016, hiện làm trong nhóm phát triển ứng dụng thanh toán điện tử TopPay.

 

B. Trương Ngọc Linh (Hà Nội): mình vào công ty từ ngày 25/4/2016, chỉ một tháng sau đó đi on-site 4 tháng đến tháng 9 về lại VP. Hà Nội, hỗ trợ phát triển phần mềm Garena Mobile.

 

B. Nguyễn Ngọc Dũng (TP. HCM): mình đã làm tại Vietnam Esports được hơn 1 năm, trong đó có 4 tháng làm việc tại Singapore. Giờ mình đang là server side developer trong dự án TopPay.

 

 

Onsite1.jpg

Các thành viên on-site trẻ tuổi nhất: Đinh Văn Hoàng, Nguyễn Ngọc Dũng, Trương Ngọc Linh

 

PV: Khi được thông báo sẽ đi làm tại Singapore một thời gian, cảm xúc của bạn như thế nào?

 

B. Đinh Văn Hoàng: vô cùng hào hứng xen lẫn chút tò mò và hồi hộp khi lần đầu tiên ra nước ngoài và đặc biệt lại là Singapore – một quốc gia hiện đại hàng đầu thế giới với một diện tích be bé. Cảm giác như sắp bắt đầu một chuyến phiêu lưu vậy, không biết thử thách gì đang đợi mình phía trước và bản thân phải trang bị điều gì để “đương đầu” nữa.

 

B. Trương Ngọc Linh: Vui và lo lắng, không biết mình có hoàn thành công việc tốt không, giao tiếp có trở ngại gì không.

 

B. Nguyễn Ngọc Dũng: Rất vui và hào hứng, từ khi vào công ty em đã luôn muốn được đi công tác Singapore.

 

COD_roomview.jpg

View từ nhà công vụ tại Singapore

 

PV: Bạn đã học hỏi được những gì khi làm chung với các đồng nghiệp quốc tế trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại như vậy?

 

B. Đinh Văn Hoàng: Không gian làm việc yên tĩnh với tinh thần tập trung cao độ; nhiệt tình giúp đỡ những người mới; môi trường năng động để áp dụng và học hỏi những kiến thức mới.

 

B. Trương Ngọc Linh: kiến thức chuyên môn khả năng giao tiếp, tác phong làm việc của các bạn bên Sing đều rất tốt, mình học được rất nhiều.

 

B. Nguyễn Ngọc Dũng: làm việc tập trung cao, hiệu quả,  hoàn thành đúng tiến độ.

 

20160420_132513- ben ngoài van phong cong ty - Ngoc Dung.jpg

Bên ngoài tòa nhà Garena Singapore

 

20161012_202627.jpg

Khu vực làm việc

 

Các thành viên COD khi đi làm việc on-site, có người phụ trách dự án hoàn toàn mới và sẽ phát triển tại Việt Nam khi trở về như bạn Giã Dương Đức Minh. Đi on-site 2 lần và mỗi lần một dự án mới, bạn cho biết: “mỗi lần thay đổi là công việc hấp dẫn hơn những dự án làm trước đó.” Minh cũng cho biết, “kiến thức chuyên môn của các thành viên COD Việt Nam không thua kém các bạn quốc tế, điều đáng học hỏi là thái độ làm việc tập trung cao độ và rất chuyên nghiệp”.

 

Có những bạn đi chuyên sâu hơn vào dự án mình đang phụ trách, như trường hợp bạn Ôn Như Bình. Bình có thâm niên 4 năm tại Vietnam Esports và hiện là Project Manager của dự án xử lý dữ liệu lớn BigData và xây dựng hệ thống BI cho các ứng dụng có lượng người dùng lớn của Vietnam Esports. Trong lần on-site này, Bình làm chuyên sâu hơn công việc của một system engineer. Bạn chia sẻ: “Dự án về BigData tương đối mới, không chỉ với mình mà nhiều công ty khác ở Việt Nam. Nên khi làm chung với các đồng nghiệp đã có kinh nghiệm triển khai rồi mình học hỏi được nhiều về chuyên môn, công việc cũng tiến triển nhanh hơn.”

 

Không chỉ lĩnh hội, trao đổi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm công việc quý giá, các bạn cũng đã có những trải nghiệm thú vị trong thời gian sống và làm việc tại đảo quốc sư tử.

 

 

IMG_20160227_183551.jpg

Hòa nhạc ngoài trời

 

20161012_200955.jpg

Bữa ăn tối cho các nhân viên làm việc muộn

 

Tại Vietnam Esports, mọi nhân viên đều được tạo điều kiện tốt để nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn tùy theo phòng ban, tính chất công việc, chỉ cần thể hiện hết năng lực, đam mê cống hiến với bất cứ nhiệm vụ nào được giao. Riêng đối với phòng lập trình – COD, cơ hội on-site tại nước ngoài luôn rộng mở cho mọi người.