Có thể nói đây là bộ phận “tăng động” nhất Vietnam Esports bởi bạn khó có thể gặp các thành viên này tại văn phòng nếu không hẹn trước. Bạn đoán được chúng tôi đang nói về ai chứ? Đó là team RSD - Retail Sales Development – Bộ phận kinh doanh bán lẻ.

Bộ phận RSD có mặt khắp 3 miền với dân số 264 người trong thời điểm hiện tại, trong đó khu vực miền Nam: 108, miền Bắc: 108 và miền Trung: 48 người. Sự nhiệt tình, chăm chỉ và trách nhiệm với công việc của các thành viên RSD cùng chiến lược kinh doanh thích hợp đã đem đến kết quả doanh số >2.000 tỷ với sản phẩm CyberPay năm 2015. Con số này tiếp tục tăng mạnh năm 2016, dự kiến trên 3.000 tỷ, đơn cử một số tỉnh thành có kết quả tăng trưởng tốt: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bình Dương,TP Hồ Chí Minh , Bình Thuận, Khánh Hòa…

Và đây là những gương mặt có thành tích kinh doanh tốt nhất trong tháng 8 vừa qua:

 

RSD1.jpg

 

Làm sales, chắc chắn phải có sao dịch chuyển chiếu tướng, với đặc thù kinh doanh của Vietnam Esports lại càng đi nhiều hơn. Thế thì công việc này chỉ phù hợp với trai trẻ? Không đâu, một thành viên kỳ cựu của RSD là chú Mai Quốc Sự khu vực miền Nam đã hơn 60 xuân xanh nhưng vẫn luôn là một trong những nhân viên kinh doanh có thành tích cao trên toàn quốc. Và cũng không chỉ có nam đâu nhé. Các bạn có thể nhận thấy trong top 6 của tháng 8 có một gương mặt rất xinh xắn đến từ An Giang: Bạn Trần Kim Anh.

PV:           Chào Kim Anh, bạn vào công ty được bao lâu rồi?

Kim Anh: Em vào công ty từ năm 2012, ban đầu là cộng tác viên, hiện nay là nhân viên kinh doanh kiêm nhân viên thị trường CyberPay.

PV:           Làm sales đối với nữ có gặp nhiều khó khăn hơn nam không Kim Anh?

Kim Anh: Theo em không khác gì mấy, phần lớn thời gian ở ngoài đường dù trời nắng hay mưa gió và phải đến cả những nơi khá phức tạp như karaoke, quán nhậu, nhà trọ. Có những hôm đi làm đến tối, có những đoạn đường rất xa và vắng vẻ nhưng em vẫn cố gắng hoàn thành chỉ tiêu mình đã đặt ra trong ngày hôm đó. Đôi lúc thì cũng phải nghe những câu nói khó nghe từ khách hàng nhưng mình vẫn phải giữ thái độ nhã nhận để không mất lòng khách hàng.

PV:             Có lúc nào em muốn bỏ nghề vì quá áp lực không?

Kim Anh:   Dạ không ạ. Trong suốt thời gian làm việc tại Vietnam Esports em thay đổi rất nhiều trong chính bản thân mình và kể cả công việc. Lúc trước em rất khép kín, ít chịu giao tiếp với ai, đi làm cũng ít khi nói chuyện nhưng vào đây mọi người rất thân thiện, sẵn sàng chia sẻ, giúp em tự tin hơn để thoát khỏi vỏ bọc của mình, giao lưu học hỏi với mọi người

PV:             Cám ơn Kim Anh. Chúc bạn sẽ có những thành tích cao hơn nữa nhé!

 

Chia tay bạn Kim Anh, phóng viên VED Bắc tiến, trò chuyện với một đại diện đến từ Thái Nguyên, một RSD member vui tính, luôn tươi cười “Bởi vì chúng tôi làm việc bằng cả trái tim": bạn Trần Tiến Thành.

PV:        Trước tiên, chúc mừng bạn đã hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh trong tháng vừa qua.  Bạn có thể chia sẻ một kỷ niệm vui từ khi gia nhập gia đình VED không?

T.T.Thành: Vâng, chắc chắn đó là dịp được đi outing rất tuyệt vời tại “Hải Tiến Beach”. Mình gặp rất nhiều bất ngờ, đặc biệt là các đồng nghiệp nữ. Trước giờ mình luôn nghĩ dân thị trường thường có nhan sắc dạn dày sương gió nhưng sau chuyến đi đó mới biết mình đã nhầm. Toàn trai xinh gái đẹp! (trong đó có cả mình :-))

 

Một điều bất ngờ khác mà bạn Thành cũng như rất nhiều thành viên RSD chưa biết. Không chỉ kinh doanh giỏi, RSD còn có nhiều tài lẻ khác nhau. Trong đó bạn Phạm Văn Hiếu – nhân viên kinh doanh miền Nam với niềm đam mê hội họa của mình đã vẽ bức tranh Teemo rất sinh động, được đấu giá 4,200,000vnd trong chương trình Trung Thu yêu thương vừa qua.

 

RSD2.jpg

 

 

Hiếu cho biết: “Em được anh Nhã chọn, vẽ một tác phẩm tham gia bán đấu giá từ thiện. Ban đầu em có nhiều ý tưởng khác nhau, rồi quyết định vẽ nhân vật Teemo vì đó là nhân vật yêu thích nhất của em trong game LMHT. Do tính chất công việc thị trường, làm từ sáng tới chiều, nên em chỉ có thời gian rảnh vào buổi tối. Em bỏ ra 10 buổi tối và cộng cả ngày thứ 7, CN mới hoàn thành xong.”

264 nhân viên RSD với hơn 200 cá tính khác nhau nhưng chúng ta có thể nhận thấy một điểm chung: luôn yêu đời, tận tâm với khách hàng, nhiệt huyết với nghề. Nếu không có những nét riêng này, chắc chắn các bạn không thể sống được với nghề, không thể vượt lên chính mình, bỏ qua những vất vả, những cám dỗ, thậm chí nguy hiểm bởi thường xuyên mang theo rất nhiều tiền trong người khi đi thu tiền.  

 

RSD3.jpg

Đi đò sang sông hỗ trợ khách hàng

 

RSD4.jpg

Tự sửa xe giữa trưa nắng

 

RSD5.jpg

Tận tâm với khách hàng

 

RSD6.jpg

Luôn tươi cười trong công việc

 

RSD7.jpg

RSD ham học hỏi, hào hứng tham gia các khóa training của công ty

 

RSD8.jpg

Một tập thể RSD đoàn kết và chơi hết mình

 

Chúc các thành viên RSD luôn giữ mãi nụ cười và lòng nhiệt huyết, mang đến những kết quả kinh doanh đẹp. Mong rằng sắp đến chúng ta sẽ được gặp thêm nhiều gương mặt mới trong bảng vinh danh nhân viên kinh doanh xuất sắc của Vietnam Esports.