Thể thao điện tử trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới và đem lại các mối lợi nhuận khổng lồ. Chính vì lẽ đó, rất nhiều tổ chức lớn, trong đó có cả các tổ chức thể thao truyền thống đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới khá "béo bở" này. Các "ông lớn" bóng đá cũng không ngoại lệ.

 

Trong thời gian qua, người hâm mộ khắp thế giới đã chứng kiến những Schalke 04, Bekistas hay West Ham đầu tư vào Liên Minh Huyền Thoại. Và mới đây, thêm một "ông lớn" nữa của bóng đá thế giới quyết định lấn sân sang bộ môn thể thao điện tử phổ biến bậc nhất thế giới này: Paris Saint-Germain - Đương kim vô địch giải Ligue 1 của Pháp.

 

 

Dù không phải câu lạc bộ bóng đá đầu tiên đầu tư vào eSports, nhưng PSG sẽ là câu lạc bộ đầu tiên của Pháp đầu tư vào lĩnh vực đang rất phát triển này. Được biết, PSG đang có ý định hợp tác với tổ chức eSports Millenium, một tổ chức eSports của Pháp được thành lập bởi tập đoàn Webedia.

 

Ở thời điểm hiện tại, các báo cáo của PSG vẫn chưa cho biết tổ chức này sẽ dành mức đầu tư như thế nào cho eSports, y nhiên với việc hợp tác với một đội tuyển không ở trong LCS, có lẽ PSG đang có ý định muốn "thử nghiệm" ở giải đấu Challenger Series xem hiệu quả ra sao.

 

Dù sao, đây cũng là một tin vui đối với cộng đồng hâm mộ thể thao điện tử trên thế giới. Khi càng có nhiều "ông lớn" dốc sức đầu tư, thì thể thao điện tử sẽ càng nhanh chóng được công nhận là chính thống!

 

Theo Thanh Nien Game