Tháng 8, Vietnam Esports lại tỏa sáng, thu hút hàng triệu người hâm mộ, hàng chục báo đài đến với Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại GPL Mùa hè 2016. Để có được một sự kiện thành công và “bữa tiệc ánh sáng” rực rỡ như vậy trước tiên phải cám ơn những nhân vật thầm lặng đằng sau cánh gà: Ban tổ chức giải đấu GPL.

Dù không có mặt tại cung văn hóa thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng, chỉ theo dõi qua stream và báo điện tử nhưng mình có thể nói một từ “ĐÃ!” Nếu bạn hỏi những khán giả xem trực tiếp và xem qua truyền hình, chắc hẳn hơn 99,9% sẽ có cùng một cảm xúc như vậy. ĐÃ vì sân khấu quá hoành tráng, quá lung linh. ĐÃ vì công tác tổ chức đạt đến một đẳng cấp mới, mang tầm quốc tế. ĐÃ vì đội nhà Saigon Jokers đã bảo vệ ngôi vương của mình, thẳng tiến đến đấu trường thế giới.

 

Sân khấu giải GPL Mùa hè 2016

 

Với mình là “Đã”, với người trong cuộc - những người lăn lộn suốt 3 tháng để chuẩn bị giải và những ngày đêm ăn ngủ cùng event thì có cảm xúc như thế nào?

Anh Nguyễn Hoàng Vinh – Trưởng phòng VETV & Esports – Tổng đao diễn (N.H.Vinh): HẠNH PHÚC VÀ TỰ HÀO. Có thể nói đây là sự kiện đánh dấu cột mốc mới của Vietnam Esports. Sự kiện lần này có sự tham dự của rất nhiều quan chức cao cấp của Riot cùng các thương hiệu hàng đầu tại VN và được đánh giá là một sự kiện quy mô, hoành tráng, thành công ở tầm thế giới.

Anh Nguyễn Minh Hưng – Quản lý Event TP. HCM (N.M.Hưng) : TUYỆT VỜI! Đây là lần thứ “N” Hưng tham gia trong vai trò là BTC và có thể nói đây là sự kiện TTĐT quy mô nhất từ trước tới nay đối với không chỉ riêng mình mà còn với tất cả mọi người trong BTC. Từng khâu được chăm chút kỹ lưỡng nhằm đem đến cho khán giả một trải nghiệm không thể nào quên. Bên cạnh đó, việc Saigon Jokers đoạt chức vô địch càng đem lại những cảm xúc thăng hoa hơn.

 

Anh Nguyễn Hoàng Vinh – Trưởng phòng VETV & Esports – Tổng đao diễn

 

Mình có thể thấy được vẻ tự hào và sự phấn khích trong giọng nói của 2 nhân vật đại diện ban tổ chức. Hãy cùng nghe họ chia sẻ để hiểu hơn về công tác tổ chức giải vừa qua nhé!

 

Các bạn đã chuẩn bị trong thời gian bao lâu cho sự kiện này?

N.H.Vinh: Tổng cộng thời gian chuẩn bị cho sự kiện là khoảng 3 tháng.

 

Trong khoảng 3 tháng đó, các bạn có bao nhiêu đêm không ngủ với event?

N.M.Hưng: Có lẽ khoảng 1 tuần, trước khi event bắt đầu. Hầu hết bộ phận nào cũng có những đêm không ngủ như thế, từ kỹ thuật vetv, biên tập viên, anh em GCafe…

 


Bình luận viên Khánh Hiệp Izumin chuẩn bị lên sóng

 

Test âm thanh ánh sáng

 

Ban tổ chức giải gồm bao nhiêu người? Có những phòng ban nào tham gia công tác tổ chức?

N.H.Vinh: Có hơn 50 người từ các bộ phận Esports, VETV, Event, Gcafe, Marketing … chưa kể những người hỗ trợ từ phòng thu mua, hành chính, kế toán. Nhân đây chúng tôi xin cảm ơn các phòng ban này và các bạn trong Lienminh 360, Cộng đồng Đà Nẵng... và bạn lãnh đạo đã hỗ trợ hết mình trong suốt giải đấu.

 

 Say mê trong công việc và nghỉ giữa giờ

 

Điều gì khiến bạn tâm đắc hoặc hài lòng nhất về sự kiện này?

N.M.Hưng: Tinh thần làm việc tập thể gắn kết nhất từ trước tới giờ. Toàn bộ các khâu đều được các bộ phận đảm nhận làm hết sức mình để phục vụ mục tiêu cuối cùng: “Đưa sự kiện GPL mùa hè 2016 trở thành sự kiện thể thao điện tử quy mô nhất, tốt nhất từ trước đến giờ”.

N.H.Vinh: Được cộng đồng đánh giá cao và cảm thấy tự hào khi Việt Nam cũng có thể làm được những sự kiện mang tầm thế giới. Được Riot Games và các nhãn hàng như Sony, Mountain Dew đánh giá rất cao. Và hơn hết, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng.

 

Mình rất ấn tượng với sân khấu năm nay: 4 màn hình lớn ở khu trung tâm, sàn sân khấu gắn đèn LED, ghi hình bằng flycam… Bạn có gặp khó khăn khi thuyết phục ban lãnh đạo đầu tư lớn như vậy không?

N.H.Vinh: Lần đầu làm một sự kiện với quy mô lớn như vậy chắc chắn niềm tin là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất. Dĩ nhiên để có được sự tin tưởng này đó là cả một tập thể GOP-VETV& Esports& Events trước đó đã trải qua rất nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Thành công có thất bại có, tuy nhiên giá trị lớn nhất chính là những bài học rút ra được từ sau mỗi sự kiện. Và đó cũng chính là cơ sở để chúng tôi thuyết phục cấp trên tin vào tính khả thi và sự thành công của GPL mùa hè lần này. Và cuối cùng như các bạn đã thấy, đó thật sự là bữa tiệc của âm thanh ánh sáng cùng với sự cuồng nhiệt của các khán giả Đà Nẵng.

 

Phòng kỹ thuật & biên tập hình ảnh

 

Sau khi event kết thúc, ban tổ chức phải làm việc đến mấy giờ? Các bạn đã lấy lại sức và sẵn sàng cho sự kiện tiếp theo chưa?

N.M.Hưng: Khi sự kiện kết thúc cũng là lúc vỡ òa cảm xúc: vui mừng, nhẹ nhõm và rệu rã cũng có : )). Với các team phụ trách về kỹ thuật, thiết bị cũng như các khâu hậu cần thì công việc sau event cũng vất vả không kém so với trước event, vì phải dọn dẹp “bãi chiến trường”. Đó là lý do sự kiện kết thúc lúc 22h, nhưng phải đến 3h sáng thì mọi người mới rời khỏi nợi làm việc. Sắp tới, vẫn còn nhiều sự kiện của công ty như: FO3 national, FO3 Sea, Campus, Allstar, VCSB…vv nên toàn bộ thành viên team event đều đang cố gắng hết sức phân bổ nhân sự hợp lý để thực hiện thật hiệu quả.

 

Hỏi vui Hưng Oct một xíu nhé! Là một vàng đoàn, có thể gọi là ghiền LMHT, bạn có bị phân tâm hay quên công việc do xem các đội tuyển thi đấu không? Và bạn có “trẻ trâu” trước các pha combat không thành của đội mình yêu thích không?

N.M.Hưng: Đúng là với một người biết chơi Liên Minh Huyền Thoại thì việc không được xem các trận đấu diễn ra rất là khó chịu :D. Tuy nhiên, từ ban đầu em và tất cả mọi người đều xác định đây là một sự kiện rất quan trọng. Team đang đảm nhiệm các khâu chính nên đã xác định tư tưởng đây là đi làm chứ không phải đi xem giải, phải hết sức tập trung vào công việc.

Nói thật, khi rảnh rảnh cũng có chạy ra chạy vào xem 1 chút. Cái cảm giác đứng trước một “chảo lửa” thật là đặc biệt. Nhưng công việc vẫn là trên hết, vì đứng trước “chảo dầu” của sếp thì cũng đặc biệt không kém =))

 

N.M.Hưng bị troll trong một phút tranh thủ chợp mắt

 

Chuyện làm event lúc nào cũng hấp dẫn, là “long long story” chắc phải kể đến mai cũng chưa hết chuyện. Xin được kết thúc với lời chia sẻ rất chân thành của anh Vinh – tổng đạo diễn khi được hỏi về khó khăn trong quá trình chuẩn bị: “Khó khăn lớn nhất là vượt qua giới hạn của chính mình”. Các bạn đã vượt qua được trở ngại lớn nhất đó. Chúc mừng các bạn và rất cám ơn sự cống hiến của ban tổ chức để mang đến một mùa GPL đẹp rực rỡ đến vậy!