Không chỉ hướng đến mục tiêu kinh doanh hiệu quả, phát triển bản thân, nhân viên Công ty Vietnam Esports cũng luôn tâm niệm cần phải hành động vì cộng đồng xung quanh.

 

Nhặt rác vì yêu nơi mình sinh sống

 

Dù đã phát triển hiện đại và văn minh, nhưng xả rác vẫn là một thói quen của không ít người tại các thành phố lớn. Yêu quý mảnh đất mình sinh sống, trong tháng 6/2016 vừa qua, gần 400 nhân viên Công ty Vietnam Esports tại 3 văn phòng chính Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Công ty đã cùng nhau thực hiện chương trình nhặt rác vì môi trường. Địa điểm cụ thể tại 3 thành phố như sau:

  • Hà Nội: Vườn hoa Hồ Tây

  • TP. HCM: Công viên Tao Đàn

  • Đà Nẵng: Bờ biển Phú Lộc

Với tác phong nhanh nhẹn và xông xáo, các bạn nhân viên chia nhau những túi nilon to và găng tay chăm chú tìm rác, đôi lúc cúi gập cả người xuống gầm ghế đá, các ngõ nhỏ nhặt từng mẩu rác rất bé, hay moi cho được từng bã keo cao su được “ưu ái” dán chặt vào ghế, những mẩu thuốc lá hút dở, hay cả vỏ chai nước lăn lóc. Nhìn tác phong cần mẫn và chăm chỉ của các bạn, không ai nghĩ rằng đây chỉ là những nhân viên quanh năm gắn bó với bàn máy, với văn phòng. Các bạn cho biết khi làm việc này, các bạn cảm thấy rất vui, vì được thể hiện tình yêu với mảnh đất mình sinh sống, mong muốn góp phần giữ gìn cảnh quan của những thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp.

 

Hãy yêu từ những việc nhỏ nhất

 

Với hành động nhỏ này, tập thể nhân viên Công ty Vietnam Esports không chỉ thể hiện tình yêu với thành phố của mình, mà còn muốn lan truyền hình ảnh và thông điệp yêu môi trường đến cộng đồng xung quanh.

 

Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Đó là ánh nhìn thiện cảm, nụ cười chia sẻ từ những người tập thể dục, đi tham quan công viên, bờ biển. Có người chờ các bạn nhân viên lại gần rồi mới bỏ giấy rác vào túi nilon của chương trình. Cả anh phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội phải dừng xe khi đi ngang qua nơi nhặt rác để thực hiện buổi phỏng vấn nhỏ với các thành viên về hành động này. Hay Văn phòng Đà Nẵng còn nhận được lời mời tham gia hành động nhặt rác do thành phố tổ chức.

 

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Đây là một phần trong việc thể hiện tinh thần yêu môi trường, hành động vì cộng đồng của nhân viên Công ty Vietnam Esports. Không phải chỉ giới hạn ở việc nhặt rác, Công ty sẽ còn nhiều hành động hơn, góp phần thể hiện tình yêu và trách nhiệm của mình với môi trường và cộng đồng.

 

Một số hình ảnh mà Phóng viên Vietnam Esports đã ghi lại được:

 

Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh

 

01.JPG

 

02.JPG

 

03.JPG

 

04.JPG

 

05.JPG

 

06.JPG

 

07.JPG

 

08.JPG

 

09-1.JPG

 

09-2.JPG

 

10.JPG

 

11.JPG

 

Văn phòng Hà Nội

 

00.JPG

 

01.JPG

 

02.JPG

 

03.JPG

 

04.JPG

 

05.JPG

 

06.JPG

07.JPG

 

08.JPG

 

09.JPG

 

Văn phòng Đà Nẵng

 

IMG_9610.JPG

 

IMG_9616.JPG

 

IMG_9621.JPG

 

IMG_9622.JPG

 

IMG_9625.JPG

 

IMG_9636.JPG

 

IMG_9647.JPG

 

IMG_9661.JPG

 

IMG_9666.JPG