Một câu hỏi đặt ra: “Đào tạo trong doanh nghiệp nói chung và đào tạo tạo nội bộ nói riêng có thực sự quan trọng?”

 

Hầu hết các doanh nghiệp Việt nam hiện nay chưa có chiến lược đào tạo gắn liền với tầm nhìn và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp. Nhiều Giám đốc doanh nghiệp quan niệm đào tạo là trách nhiệm của xã hội. Họ chỉ tuyển dụng những cá nhân biết việc và có thể làm được ngay. Nhưng đối với Vietnam Esports, công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là hết sức quan trọng và quyết định đến sự thành công của Công ty.

 

Tổng Giám đốc Mai Thanh Bình đã nói “Giá trị lớn nhất của Vietnam Esports là con người. Tất cả các văn phòng, tài sản của Công ty chúng ta đều đi thuê, các trang thiết bị chúng ta mua nhưng sau một thời gian khấu hao giá trị sẽ về 0. Chúng ta không có tài sản nào cả ngoại trừ con người”. Vì vậy đào tạo nội bộ được coi là một trong những cách thức giúp nâng cao giá trị bản thân cho người học mà còn nâng cao giá trị tài sản của Công ty.

 

Với mục đích hỗ trợ nhân viên trong việc bổ sung kiến thức/ kỹ năng cho công việc, tháng 04/2016, Công ty đã tổ chức các chương trình đào tạo nội bộ “Management Sharing Workshop” chi tiết như sau:

  • Số lượng tham gia: 24 học viên
  • Thời gian: Ngày 11 và 12/04/2016
  • Địa điểm: P. Đào tạo Công ty, VP. Hà nội

Nội dung:

  • Content Marketing
  • Effective communication - the pyramid principle
  • Management Decision Making
  • Core Values Explanation
  • Critical Thinking
  • Career Path (Manager vs. Specialist)

 

Khóa học đã cung cấp nhiều kiến thức cần thiết cho học viên. Qua chương trình đào tạo học viên biết cách làm Content Marketing cho bản thân, cho Công ty như thế nào, giao tiếp và thuyết trình như thế nào để hiệu quả chuyên nghiệp..... Ngoài ra những chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện của diễn giả giúp học viên hiểu hơn về giá trị cốt lõi Công ty.

 

Một số hình ảnh của khóa học:

 

IMG_3022.JPG

Các học viên đang thảo luận nhóm 

IMG_3026.JPG

Mr Lucas Jiang đang giảng dạy về “Giao tiếp, quản lý thời gian, thuyết trình” 

IMG_3029.JPG

Các học viên đang thảo luận về “Giá trị cốt lõi” 

IMG_3032.JPG

Anh Mai Thanh Bình đang hướng dẫn học viên thảo luận về  “Các giá trị cốt lõi”

IMG_3036.JPG

Các nhóm trình bày thảo luận “Sự khác nhau giữa công ty Start Up và Corporation”

IMG_3039.JPG

Chương trình đào tạo kết thúc với sự vui vẻ của các học viên. Tất cả mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm cùng anh Mai Thanh Bình, giảng viên buổi hội thảo và cũng là tổng giám đốc công ty.