Hai ngày chủ nhật 01/11 và 08/11 vừa qua, các thành viên tại VP HCM của Vietnam Esports đã cùng tổ chức “Bếp Cơm Từ Thiện” trực tiếp nấu và tặng 1.000 suất cơm cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

 

Hai ngày chủ nhật 01/11 và 08/11 vừa qua, các thành viên tại VP HCM của Vietnam Esports đã cùng tổ chức “Bếp Cơm Từ Thiện” trực tiếp nấu và tặng 1.000 suất cơm cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

 

Chỉ với 10 – 15 người cho mỗi buổi nấu cơm nhưng phải hoàn thành đúng 500 phần cơm, chúng ta cùng tìm hiểu xem họ đã làm điều này như thế nào nhé:

 

 

 

Đúng 7h, các thành viên đã có mặt tại địa điểm nấu cơm để sơ chế các nguyên liệu bao gồm: rau củ, đu đủ, bí đỏ, đậu đũa, v.v.

 

Vì nấu đến 500 phần cơm nên số lượng rau củ cần sơ chế cực nhiều, nhưng với 1 tinh thần sung sức nhất thì bao nhiêu rau củ, chúng ta cũng sẽ quét sạch.

 

 

 

Sau khi sơ chế hết rau củ để nấu, các thành viên lại tiếp tục việc đóng gói thức ăn với tinh thần teamwork  và phân công cực nhịp nhàng.

 

Thành phẩm của mỗi buổi nấu ăn là 500 suất cơm bao gồm: cơm, món canh, món kho, mì gói, trái cây tráng miệng và nước suối.

 

  

 

Chuẩn bị mang các phần cơm đến Bệnh viện Nhi đồng 1 thôi.

 

Người nhà bệnh nhân đã được phát phiếu nhận cơm từ trước và đã đến chờ sẵn tại điểm phát cơm.

 

500 suất cơm được phát nhanh chóng trong vòng 20 phút.

 

 

 

Kết thúc hai ngày chủ nhật hoành tráng, các thành viên Vietnam Esports đã hoàn thành 1000 suất cơm với rất nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp cùng “Bếp Cơm Từ Thiện”.

 

Lưu ý: tổ chức “Bếp Cơm Từ Thiện” vẫn tổ chức nấu và trao tặng suất cơm miễn phí tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 hàng tuần và luôn chào đón các bạn tình nguyện viên từ Vietnam Esports tham gia hỗ trợ nấu cơm. Thời gian và địa điểm nấu định kỳ như sau:

Thời gian: 

  • Thứ 5 (nấu cháo): từ 10:00am – 4:00pm
  • Chủ nhật (nấu cơm): từ 7:00am – 4:00pm

Địa điểm nấu:  Số 10, Trần Quý Khoách, P. Tân Định, Q.1

 

Hy vọng rằng, hai ngày chủ nhật vừa qua chỉ là bước khởi đầu thúc đẩy phong trào thiện nguyện tại Vietnam Esports ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Một lần nữa, ban tổ chức xin cảm ơn các thành viên đã nhiệt tình tham gia chương trình, chúc tất cả chúng ta sẽ có thật nhiều sức khỏe và sự hứng khởi nhiều hơn nữa trong công tác thiện nguyện. Xin hẹn gặp lại mọi người trong những chương trình tiếp theo.