Sau 4 ngày mở đăng ký, giải đấu “Lập siêu chiến đội – nhận lôi thần S” đã đón nhận sự quan tâm của rất nhiều nhân viên Vietnam Esports tại văn phòng Hà Nội. Đã có 12 đội đăng ký tham gia đến từ các phòng ban Cộng đồng, RSD, Code, Shopee, Cyberpay, System Admin.

Bốn ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch của giải đấu lần lượt là Melojumin đến từ VETV; RSD Temp + RSD 01 đến từ phòng RSD và “1 triệu đây rồi” đến từ GOP LMHT.

 

 

Đúng như dự đoán, dù đăng ký muộn nhưng 2 đội Melojumin và “1 triệu đây rồi” đã nỗ lực thi đấu và nhanh chóng vượt qua các đối thủ Cyberpay Team & Chicken Run để lọt vào vòng 1/8. 

Ở 2 cặp đấu còn lại, Đội “Cái Búa” và Đội “Lôi thần S” không mấy khó khăn để vượt qua Code cùng Tia chớp, tiến vào vòng 1/8 

Tại vòng 1/8, cả 3 ứng cử viên vô địch đều giành chiến thắng trước các đối thủ của mình lần lượt là “Shopee huyền thoại”, Đội “Cái Búa”, “Lôi Thần S”, “Dreamer” giành quyền vào bán kết. 

Cặp bán kết đầu tiên giữa RSD 01 và Melojumin diễn ra khá kịch tính. Mặc dù đội trưởng Minh Cường của RSD vượt qua được Khánh Hiệp của Melojumin, nhưng 2 thành viên còn lại trong đội là Đoàn Đạt và Hồng Lam thì ngược lại, để Đức Mạnh và Hồng Phượng của Melojumin chiến thắng. Melojumin là đội đầu tiên tiến vào chung kết.

 

 

Cặp bán kết 2 thậm chí còn căng thẳng hơn, khi Trương Kiên - đội trưởng của “1 triệu đây rồi” đang thể hiện rất xuất sắc thì điện thoại hết pin, đồng nghĩa với việc anh bị tính 0 điểm, lợi thế nghiêng về RSD temp. Những tưởng RSD Temp sẽ tận dụng tốt lợi thế của mình, nhưng thật bất ngờ khi cả 2 thành viên còn lại trong đội là Minh Hải và Thu Mai đều thất bại trước Thành Lân và Huyền Trang đến từ “1 triệu đây rồi”. “1 triệu đây rồi” bước vào chung kết trong niềm hân hoan tột cùng.

 

Trương Kiên - Cơ trưởng của đội "1 triệu đây rồi"

 

Trận chung kết của giải đấu diễn ra trong sự cổ vũ cuồng nhiệt đến từ khán giả (vốn là các đội thua cuộc trước đó, theo quy định bắt buộc phải cổ vũ cho đội đã chiến thắng mình). Hai cô gái đến từ 2 đội là Hồng Phượng và Huyền Trang ra trận trước. Rất nhanh chóng, Huyền Trang kết thúc phần thi đấu của mình với 130.840 điểm, một con số không cao. 

Cùng lúc với Huyền Trang, Hồng Phượng đến từ Melojumin đã có màn thể hiện khiến khán giả liên tưởng đến bộ phim 2000 tập "cô dâu 8 tuổi" với chiếc điện thoại được cho là "hack Ram". Trên màn hình hiển thị của Hồng Phượng, đạn bay siêu chậm, điều này khiến cho thời gian thi đấu của Hồng Phượng chắc gấp 2 lần Huyền Trang. Đáng tiếc Hồng Phượng chỉ đạt được số điểm 124.933 điểm. Tỉ số là 1-0 nghiêng về “1 triệu đây rồi”. 

 

Trận đấu được stream trên màn hình  

 

Lượt đấu thứ 2 của trận chung kết, đội trưởng Trương Kiên của “1 triệu đây rồi” vẫn chưa sạc được pin điện thoại xong, nên để cơ phó của mình là Thành Lân , hay còn được gọi là Cái Lân ra trận. Bên phía Melojumin, cơ phó Đức Mạnh ngay lập tức xuất quân tiếp đón.  

Đức Mạnh thể hiện phong độ xuất sắc của mình khi liên tục có những màn x2 điểm, vượt qua vô số boss to nhỏ. Trước áp lực của trận chung kết, anh dính 1 luồng đạn khiến cho máu của phi cơ mình chỉ còn đúng 1 máu (anh sử dụng giáp bạc). Thế nhưng không hề hấn gì với Đức Mạnh. chỉ với 1 máu, phi thuyền của anh vượt qua liên tiếp 3 boss lớn, nhưng rồi Đức Mạnh cũng phải dừng cuộc chơi của mình trước Boss Destroyer 4  ..., với số điểm là 354.295 điểm.

Đối với lực chiến cỡ 5000, đạt được số điểm như Đức Mạnh thì có thể nói là 1 điều quá xuất sắc. Khi cả phòng thi đấu cho rằng tỉ số sẽ là 1-1 thì Thành Lân đã cho mọi người biết rằng họ đã nhầm. Có lẽ anh sinh ra là để chơi Chiến Cơ Huyền Thoại. Với bàn tay khéo léo của mình, Thành Lân thi đấu như đang múa lân, anh lách qua hàng loạt đạn dày đặc màn hình một cách uyển chuyển. Khi số điểm của mình đã vượt qua Đức Mạnh, anh vẫn tiếp tục thi đấu hết khả năng, thể hiện sự tôn trọng đối thủ, và chỉ dừng lại khi điểm số lên đến 441.984 điểm, điểm số kỉ lục của giải.

 

Thành Lân – Anh sinh ra là để chơi Chiến Cơ Huyền Thoại

 

Với tỷ số 2-0, “1 triệu đây rồi” bước lên ngôi cao nhất của giải đấu, giành phần thưởng 1 triệu đồng và 3 lôi thần S.

 

 

 

Giải đấu khép lại trong niềm vui của tất cả các đội tham gia, xin cảm ơn tất cả các chiến đội đã tham gia thi đấu. Xin hẹn gặp lại các bạn trong giải đấu CCHT lần 2 với quy mô hoành tráng hơn.