“So với những tập đoàn, những công ty lớn thì các con số 101 lớp học, 2148 học viên tham gia là con số khiêm tốn, tuy nhiên đối với một công ty chỉ mới 05 năm thành lập và phát triển như Vietnam Esports thì con số này thật sự đáng để chúng ta tự hào.” – Anh Nguyễn Văn Hào, Chuyên viên Đào tạo trao đổi khi được hỏi về những thành tựu của việc đào tạo nhân viên Vietnam Esports trong năm qua. Không chỉ vậy, anh còn chia sẻ rất nhiều những thông tin hữu ích cũng như nói về định hướng đào tạo của công ty trong năm 2015.

 

Trong năm 2014, công ty Vietnam Esports đã đạt được những thành tựu gì trong việc đào tạo nhân viên khi đây là năm đầu tiên công ty đầu tư vào mảng này?

Năm 2014 là năm mà Vietnam Esports đã có sự đầu tư rất nghiêm túc trong lĩnh vực đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên. Điều đó được minh chứng bằng sự ra đời của bộ phận Đào tạo vào tháng 04/2014 và trải qua 09 tháng đi vào hoạt động, chúng tôi đã tổ chức được: 15 chương trình đào tạo (gồm Hội nhập, kỹ năng mềm và lãnh đạo, ...), 101 lớp học với sự tham gia của 2.148 học viên nâng tổng số giờ đào tạo là 13.364 giờ. Mặc dù, so với những tập đoàn, những công ty lớn thì đây chỉ là những con số khiêm tốn, tuy nhiên đối với một công ty chỉ mới 05 năm thành lập và phát triển thì con số này thật sự đáng để chúng ta tự hào.

 

Bộ phận Đào tạo đã làm thế nào để cung cấp, truyền tải được khối lượng kiến thức đồ sộ đến với một số lượng rất đông nhân viên (ước tính 100 lớp học cùng hơn 2000 học viên)?

Để cung cấp khối lượng kiến thức cho nhân viên, chúng tôi đã không tổ chức dàn trải và đại trà, nhưng chúng tôi chủ trương phân chia các đối tượng theo nhu cầu thực tế phát sinh từ công việc để tham gia những khóa học phù hợp theo những khoảng thời gian nhất định. Mỗi cấp độ nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban đều có những chương trình cụ thể gắn liền với nhu cầu đào tạo của họ. Chính vì thế, chúng tôi đã kiểm soát và thực hiện thành công các lớp học.

 

Anh có những kỉ niệm vui/đáng nhớ nào trong quá trình trực tiếp tham gia các buổi đào tạo nhân viên?

Năm 2014 là năm có rất nhiều kỷ niệm vui trong nghề đào tạo của mình, công ty đã rất ưu ái và tin tưởng để tạo điều kiện cho mình đứng lớp với 152 giờ. Đặc biệt, một trong những kỷ niệm khó quên đó là tổ chức chuỗi chương trình đào tạo hội nhập kết hợp với kỹ năng giao tiếp cho nhân viên tại Tp. Cần Thơ và Tp. Hải Phòng. Được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những trải nghiệm về kiến thức và kỹ năng cũng như thông tin, chính sách, ... của công ty cho các bạn, mình cảm thấy rất hãnh diện và vui sướng. Sau những lần đứng lớp, những nhân viên tỉnh thường xuyên gọi điện để tâm sự, gửi email để được tư vấn, ... Bạn biết không, nếu bạn ở trong trạng thái của mình lúc đó, chắc hẳn bạn cũng sẽ có cảm giác vui sướng xen lẫn hạnh phúc.

 

Định hướng đào tạo năm 2015 sẽ như thế nào và có những điểm gì khác biệt/cải tiến so với năm 2014?

Năm 2014 là năm tiền đề để tất cả nhân viên tham gia và trải nghiệm các chương trình đào tạo của công ty, qua đó nhận thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc học tập để nâng cao kỹ năng và kiến thức và mang lại hiệu quả cho công việc.

 Năm 2015, toàn bộ các chương trình đào tạo của Vietnam Esports sẽ chú trọng vào các mục tiêu chính, đó là: phát triển năng lực lãnh đạo, giá trị cốt lõi công ty, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân viên cùng quản lý. Trong năm này, chúng tôi sẽ tập trung cao vào tính hiệu quả của đào tạo, chúng tôi sẽ không chú trọng nhiều vào số lượng khóa học mà tập trung vào chiều sâu của chất lượng đào tạo bằng cách đánh giá nghiêm túc các nhu cầu thực sự của từng nhân viên và xây dựng nội dung đào tạo dựa trên nền tảng đó. Đồng thời, chúng tôi sẽ kết hợp chặt chẽ với các Giám đốc/ Trưởng bộ phận trong việc theo dõi, giám sát và hỗ trợ nhân viên vận dụng các kiến thức/kỹ năng được học vào công việc thực tế để mang lại hiệu quả cao.